10 phong cảnh đường băng đẹp nhất thế giới

10 phong cảnh đường băng đẹp nhất thế giới bạn có biết?

Du lịch Du lịch Quốc tế
Mất:7 phút, 36 giây để đọc
Một trong những cảnh quan mà khách du lịch rất thích chụp hình đó là ở sân bay. Phong cảnh đường băng đẹp khiến nhiều người thích thú tạo dáng chụp ảnh. Nền tảng đặt vé máy bay PrivateFly hàng năm tổ chức các cuộc thăm dò để tìm ra top 10 sân bay có phong cảnh đường băng đẹp nhất trên toàn cầu. Khảo sát diễn ra vào tháng 2 và tháng 3 năm 2020, ngay trước khi áp dụng các hạn chế về đi lại để chống dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Với hơn 6000 khách thể là người đi máy bay thường xuyên và những người yêu thích hàng không tham gia khảo sát. Cùng tuoitre365.com tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé!

Top 3 phong cảnh đường băng đẹp nhất thế giới

Sân bay Donegal, Ireland ở vị trí thứ nhất

Năm thứ ba liên tiếp, Sân bay Donegal của Ireland tiếp tục là sân bay có phong cảnh đường băng đẹp nhất thế giới. Sân bay Donegal nằm trên bờ biển phía tây bắc của Ireland. Có tầm nhìn bao quát ra đường bờ biển gồ ghề, những bãi biển hoang sơ và sườn núi Errigal dốc đứng gần sân bay khu vực này ở Carrickfinn.

Sân bay Donegal, Ireland xếp hạng nhất phong cảnh đường băng trên thế giới

Chính phong cảnh lãng mạn này đã giúp Donegal Airport giành chiến thắng. Và đây là lần thứ ba liên tiếp, Donegal Airport được vinh danh là sân bay đẹp nhất thế giới. Hiện tại, Donegal Airport có 2 hãng hàng không khai thác: Stobart Air bay tuyến Dublin – Donegal trong khi Loganair vận chuyển hành khách từ Donegal đến Glasgow.

Sân bay Msembe của Tanzania ở vị trí thứ hai

Sân bay Msembe của Tanzania đứng ở vị trí thứ hai.

Xếp thứ hai là Sân bay Msembe của Tanzania. Msembe Airstrip là một đường băng phục vụ Vườn quốc gia Ruaha ở Vùng Iringa của Tanzania . Một số hãng hàng không nội địa bay đến đó, bao gồm Coastal Aviation và Auric Air.

Sân bay Skiathos, Hy Lạp ở vị trí thứ ba

Xếp thứ ba là Sân bay Skiathos Alexandros Papadiamantis, trên đảo Skiathos của Hy Lạp, thuộc Biển Aegean. Sân bay này khá nổi tiếng với những người đi máy bay nhờ đường băng ngắn và gần đường công cộng. Sân bay Skiathos trên đảo Skiathos của Hy Lạp, nếu dùng một cụm từ ngắn gọn để diễn tả thì nó sẽ là “ngắn và hẹp”. Đó là do đất ở đây có nguồn gốc từ đất khai hoang giữa đảo lớn Skiathos và đảo nhỏ của Lazareta. Hay nói cách khác thì đây là một dải đất ngắn nối liền hai hòn đảo. Đường băng dài hơn một dặm chỉ cho phép máy bay Boeing 757-200 hoặc nhỏ hơn tiếp đất.

Sân bay Skiathos, Hy Lạp ở vị trí thứ ba

Các phong cảnh đường băng đẹp khác

Sân bay Quốc tế Orlando Melbourne, Florida, Mỹ ở vị trí thứ tư

Sân bay Quốc tế Orlando Melbourne, Florida, Mỹ ở vị trí thứ tư

Sân bay Quốc tế Orlando Melbourne của Florida là sân bay duy nhất của Mỹ nằm trong top 10. Giữ vững vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng. “Nhiều người trong chúng ta đã bay ít hơn trong năm nay, nhưng những chuyến hạ cánh cuối cùng này là một lời nhắc nhở đáng hoan nghênh về sức mạnh nâng cao của du lịch và hàng không – và là nguồn cảm hứng sâu sắc cho một số chuyến bay đáng nhớ trong tương lai”, Giám đốc điều hành nền tảng đặt chỗ cho thuê máy bay tư nhân có trụ sở tại Vương quốc Anh Adam Twidell cho biết trong một thông cáo báo chí.

Sân bay Barra, Scotland ở vị trí thứ năm

Sân bay Barra là một sân bay có đường băng ngắn nằm trong vịnh cạn Traigh Mhor tại phía bắc của đảo Barra, Outer Hebrides, Scotland. Đây là sân bay duy nhất trên thế giới mà các chuyến bay được sắp xếp theo lịch trình lên xuống của thủy triều. Do sân bay đã sử dụng bãi biển làm đường băng. Sân bay Barra mở cửa hoạt động từ năm 1936. Sân bay Barra của Scotland, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ biển, đã tụt ba bậc xuống vị trí thứ năm. Dù nằm ở nơi hẻo lánh, chỉ có hai chuyến mỗi ngày. Sân bay Barra lại thu hút du khách nhờ vị trí độc đáo.

Sân bay Barra, Scotland ở vị trí thứ năm

Sân bay Bora Bora (Motu Mute), Polynesia, Pháp ở vị trí thứ sáu

Sân bay Bora Bora được xếp hạng thứ sáu về phong cảnh thiên nhiên trên thế giới. Sân bay này được xây dựng trên một hòn đảo trong một đầm phá màu xanh trong như pha lê ở Polynesia thuộc Pháp. Bora Bora là một hòn đảo tại Polynésie thuộc Pháp. Một cộng đồng hải ngoại của Pháp ở Thái Bình Dương. Tên ban đầu của các hòn đảo trong ngôn ngữ Tahitian chính xác hơn có thể là Pora Pora, nghĩa là “sinh ra đầu tiên”. Hòn đảo cách Papeete khoảng 230 km (140 dặm) phía tây bắc. Đảo được bao bọc bởi một đầm phá và một rạn san hô. Trung tâm của đảo là những tàn tích của một ngọn núi lửa đã tắt. Và tạo thành hai đỉnh núi, núi Pahia và núi Otemanu, điểm cao nhất là 727 mét (2.385 ft).

Sân bay Bora Bora (Motu Mute), Polynesia, Pháp ở vị trí thứ sáu

Sân bay Quốc tế St Maarten (Princess Juliana), St Maarten ở vị trí thứ bảy

Đứng thứ bảy trong danh sách đó là sân bay quốc tế St Maarten’s Princess Juliana. Đây là nơi máy bay hạ cánh xuống bãi biển Maho. Sân bay quốc tế Princess Juliana phục vụ đảo Sint Maarten (cũng được gọi là St Martin) ở Antilles Hà Lan. Sân bay này nổi tiếng do có đường băng rất ngắn, chỉ vừa đủ cho các máy bay nặng. Do đó, các máy bay tiếp cận xuống đảo này bay rất thấp, ngay trên Bãi biển Maho.

Sân bay Quốc tế St Maarten (Princess Juliana), St Maarten ở vị trí thứ bảy.

Sân bay đảo Praslin Island, Seychelles ở vị trí thứ tám

Sân bay Đảo Praslin (PRI) cách trung tâm thành phố khoảng 0,535 km.Trung bình Sân bay Đảo Praslin (PRI) có khoảng 19 chuyến bay cất cánh mỗi ngày. Các đường bay phổ biến cất cánh từ Sân bay Đảo Praslin, là đường bay trong nước phổ biến nhất.

Sân bay đảo Praslin Island, Seychelles ở vị trí thứ tám

Praslin ngày nay là một điểm du lịch với nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Cùng vài bải biển như Anse Lazio và Anse Georgette. Trên đảo vẫn còn rừng nhiệt đới, với những loài chim đặc như như Hypsipetes crassirostris và Coracopsis barklyi. Khu bảo tồn thiên nhiên Vallée de Mai, lập nên năm 1979. Nổi danh nhờ coco de mer và phong lan Vanilla.

Sân bay Quốc tế Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) ở vị trí thứ chín

Sân bay quốc tế Dubai là sân bay quốc tế phục vụ Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Là sân bay chính của Dubai và là sân bay bận rộn nhất thế giới theo lưu lượng hành khách quốc tế. Đây là trung tâm hoạt động của Emirates. Là sân bay bận rộn thứ ba trên thế giới. Sân bay chở hàng đông thứ sáu trên thế giới. Sân bay bận rộn nhất cho các chuyến bay Airbus A380 và Boeing 777. Và cũng là sân bay bận rộn nhất trên thế giới hoạt động chỉ với hai đường băng.

Sân bay Quốc tế Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) ở vị trí thứ chín

Sân bay quốc tế Dubai là một đóng góp quan trọng cho nền kinh tế Dubai. Vì nó cung cấp việc làm cho khoảng 90.000 người, gián tiếp hỗ trợ hơn 400.000 việc làm. Và đóng góp hơn 26,7 tỷ USD cho nền kinh tế, chiếm khoảng 27% GDP của Dubai và 21% việc làm tại Dubai.

Sân bay Quốc tế Nadi, Fiji xếp vị trí thứ 10

Đứng ở vị trí thứ mười trong bảng xếp hạng là sân bay Quốc tế Nadi. Sân bay quốc tế Nadi là sân bay quốc tế chính của các đảo Fiji. Sân bay này phục vụ khoảng 1,2 triệu lượt khách một năm. Đây là trung tâm chính của hãng Air Pacific.

Sân bay Quốc tế Nadi, Fiji xếp vị trí thứ 10Sân bay ban đầu tại Nadi được New Zealand xây năm 1939 với chi phí của chính quyền thực dân Anh quốc. Và được Không lực Hoa Kỳ sử dụng khi cuộc chiến tranh Thái Bình Dương bắt đầu năm 1941. Lúc đó sân bay này có tên là USAAF Nadi. Sau chiến tranh, sân bay này được bàn giao cho New Zealand ngày 20 tháng 12 năm 1946. Cục hàng không dân dụng New Zealand bắt đầu vận hành năm 1947. Sau khi độc lập năm 1970, chính phủ Fiji bắt đầu tham gia tổ chức sân bay Nadi và  kiểm soát hoàn toàn vào năm 1979.
Trên đây chúng tôi đã liệt kê 10 sân bay có phong cảnh đẹp nhất thế giới đến bạn đọc. Hi vọng bài viết đã giúp phần nào cho kế hoạch du lịch của bạn. Tuoitre365.com hân hạnh chúc sức khỏe, bình an đến tất cả quý độc giả!

          Nguồn: nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc