Suy buồng trứng thường gặp ở phụ nữ

Báo động đỏ căn bệnh suy buồng trứng sớm phụ nữ cần lưu tâm

Bệnh phụ nữ Sức Khỏe
Mất:3 phút, 23 giây để đọc

Suy buồng trứng là một căn bệnh rất dễ gặp ở phụ nữ. Đây là căn bệnh nguy hiểm và rất phổ biến ở chị em phụ nữ. Chính vì vậy chúng ta cần theo dõi tình hình sức khoẻ và ngăn chặn ngay từ thời điểm phù hợp. Dưới đây là một vài biểu hiện của loại bệnh suy buồng trứng sớm này. Trong đó phải kể đến rối loạn, kinh nguyệt không đều. Đau lưng và mất ngủ cũng là những biểu hiện không thể bỏ qua. Đây là những triệu chứng tuy rất dễ gặp nhưng đừng xem nhẹ bạn nhé! Bổ sung thêm sắt và đậu nành trong kỳ kinh nguyệt để bảo vệ buồng trứng của chính mình!!

Suy buồng trứng là gì?

Buồng trứng là cơ quan chuyên trách về thụ tinh và sinh sản trong cơ thể của người phụ nữ. Bên cạnh đó, buồng trứng cũng chịu trách nhiệm trong việc sản xuất các hormone sinh sản của nữ. Đó là estrogen và progesterone. Suy buồng trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm suy giảm đời sống tình dục. Nó cản trở chức năng sinh sản ở nữ giới. Cũng như là nguyên gây hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

Suy buồng trứng ở phụ nữ

Suy buồng trứng sớm là tình trạng các chức năng của buồng trứng ngừng hoạt động chức năng. Trong đó bệnh nhân sẽ không thể thực hiện được chức năng sản sinh và nuôi dưỡng trứng. Để duy trì hoạt động sinh sản ở nữ giới. Bên cạnh đó, các chức năng sinh dục khác của phụ nữ cũng bị ảnh hưởng. Do hormone kích thích ham muốn không được sản sinh, các nội tiết tố bị rối loạn gây mất cân bằng cơ thể.

Rối loạn, kinh nguyệt không đều

Khi chức năng của buồng trứng suy giảm điều chúng báo hiệu đầu tiên sẽ qua lượng kinh nguyệt. Nếu đột nhiên kinh nguyệt của bạn thất thường thời gian kéo dài hơn, lượng kinh nguyệt bắt đầu giảm đáng kể. Lúc này bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra. Rất có thể buồng trứng của bạn đã gặp nguy hiểm.

Đau lưng

Đau lưng là một biểu hiện

Đau lưng thông thường có thể là do cơ thể mệt mỏi, nhưng nếu lưng của bạn thường đau kèm theo cảm giác đau thắt từng cơn, nếu cơn đau này kéo dài có thể chức năng của buồng trứng đang gặp nguy. Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng chức năng trứng suy giảm thì lượng estrogen cũng giảm xuống khiến chức năng nội tiết có vấn đề và ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi ở phái nữ. Thiếu canxi ở phái nữ có thể gây loãng xương, đau lưng ở nữ giới.

Mất ngủ

Đây là dấu hiệu khá phổ biến của bệnh suy buồng trứng sớm ở phụ nữ hoặc người trong giai đoạn tiền mãn kinh. Thời điểm này, khi buồng trứng suy giảm chức năng sẽ ảnh hưởng đến một số dây thần kinh tự chủ khác nó sẽ gây suy nhược thần kinh và làm cho phụ nữ khó ngủ, ngủ không ngon giấc.

Bảo vệ, phòng ngừa

Ăn nhiều rau xanh để bổ sung sắt

Trong kỳ “đèn đỏ”, máu kinh sẽ mang đi lượng lớn nguyên tố sắt trong cơ thể, mà sắt có tác dụng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trứng. Trong kỳ này phụ nữ nên ăn nhiều rau xanh, nội tạng động vật, đây là thực phẩm có hàm lượng sắt cao, giúp trứng luôn khỏe mạnh.

Sử dụng sản phẩm nguồn gốc từ đậu nành

Sử dụng sản phẩm nguồn gốc từ đậu nành

Trong đậu phụ, đậu tương có hàm lượng lớn protein thực vật, giúp cho trứng trở nên rắn chắc, khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên bạn nên ăn đậu phụ luộc, bởi dầu trong đậu phụ chiên chứa axit béo không bão hòa, sẽ phá vỡ hoạt tính của protein thực vật, điểm trừ cho sức khỏe.

Xem thêm: Bệnh phụ nữ

Nguồn: phunusuckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc