"Bóng đè" được mua bản quyền tại 25 quốc gia

“Bóng đè” được mua bản quyền tại 25 quốc gia

Điện ảnh Giải Trí
Mất:4 phút, 47 giây để đọc

Mặc dù cho đến ngày 14/5 tới đây, phim điện ảnh “Bóng đè” của đạo diễn Lê Văn Kiệt mới được công chiếu tại rạp. Nhưng đến thời điểm hiện tại theo trang IMDb, có khoảng 25 quốc gia đã và đang thương lượng để mua lại bản quyền Bóng đè. Tác phẩm thuộc thể loại kinh dị mới nhất của đạo diễn “Hai Phượng” – Lê Văn Kiệt. Đây chính là dấu hiệu đáng mừng cho ê-kíp làm phim, cũng như nền điện ảnh nước nhà. Bởi vì trước đây số lượng phim Việt Nam được mua bản quyền và phát hành tại các nước bạn còn khá hạn hẹp.

Phim điện ảnh “Bóng đè” được thị trường phim quốc tế săn đón với số lượng gây sốt

"Bóng đè" được thị trường phim quốc tế săn đón với số lượng gây sốt

Sau khi tung 2 poster đầy tính ghê rợn. Phim điện ảnh “Bóng đè” của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã được thị trường phim quốc tế săn đón. Với số lượng quốc gia mua lại bản quyền gây sốt. Cụ thể, trên trang IMDB – trang cung cấp thông tin dữ liệu phim hàng đầu thế giới cho hay. Đến thời điểm hiện tại đã có 25 nước mua bản quyền “Bóng đè”. Và trải dài trên khắp thế giới như Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (United Arab Emirates), Úc (Australia), Bahrain, Ai Cập (Egypt), Indonesia, Iraq, Iran, Jordan, Kuwait, Lebanon, Libya, Myanmar, New Zealand, Oman, Philippines, Qatar, Saudi Arabia, Sudan, Singapore, Syria, Đài Loan (Taiwan), Yemen, Vietnam,…Và một số nước vẫn đang thương thảo để lấy phim về. Thông tin sẽ được nhà sản xuất cập nhật trong thời gian sớm nhất). Đây là dấu hiệu đáng mừng cho ê-kíp làm phim cũng như nền điện ảnh Việt Nam. Bởi trước đây, số lượng phim Việt được mua bản quyền phát hành tại nước ngoài còn khá hạn hẹp.

Điện ảnh Việt tự tin “ra biển lớn”

Trong những năm gần đây, điện ảnh Việt không chỉ chinh phục khán giả trong nước bằng những tựa phim trăm tỷ đình đám mà còn tự tin “ra biển lớn”. Đem những tác phẩm được đầu tư nghiêm túc cả về hình ảnh và nội dung. Để có thể tiếp cận thị trường quốc tế khó tính. Một số tác phẩm hành động tiêu biểu của điện ảnh Việt như “Dòng máu anh hùng”, “Lửa Phật” hay “Bẫy Rồng”. Từng thành công tiến tới những thị trường lớn của thế giới như Bắc Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc…

Gần đây, hai tác phẩm thành công đến từ các nhà làm phim Việt. Đó là “Lật mặt: Nhà có khách” và “Hai Phượng”. Được công chiếu tại hàng chục thành phố lớn của Mỹ, Australia hay Canada. Cho thấy ranh giới giữa điện ảnh Việt và những thị trường khó tính trên thế giới đang ngày càng mờ dần. “Bố già” – phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Đã có lịch khởi chiếu tại một số nước trong khu vực như Malaysia, Singapore. Trong khi “Thiên thần hộ mệnh” – cú hit tiếp theo cũ Victor Vũ cũng đang rục rịch “xuất ngoại” tại một số thị trường lớn như Mỹ, Anh, Pháp.

“Bóng đè” được kỳ vọng sẽ trở thành “niềm tự hào mới” của điện ảnh Việt trên trường quốc tế

Và mùa hè năm nay, tác phẩm mới nhất của đạo diễn Lê Văn Kiệt – “Bóng đè”. Được kỳ vọng sẽ trở thành “niềm tự hào mới” của điện ảnh Việt trên trường quốc tế. Khi hiện tại mặc dù phim vẫn chưa công chiếu.  Nhưng đã có 25 quốc gia mua bản quyền công chiếu tác phẩm này. Những bước đi ấn tượng của các tác phẩm điện ảnh Việt Nam. Cũng chính là động lực để các nhà làm phim trong nước tiếp tục hết mình sáng tạo. Và thiết lập những cột mốc đáng nhớ hơn nữa cho ngành công nghiệp phim của nước nhà.Hình ảnh rùnng rợn của phim Bóng đè

“Bóng đè” là phim kinh dị Việt Nam đầu tiên khai thác hiện tượng “Bóng đè”. Hiện tượng cho đến giờ vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Người đứng sau “Bóng đè” là đạo diễn Lê Văn Kiệt. Đạo diễn của một trong những phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam – “Hai Phượng”. Các nhân vật chính trong “Bóng đè” là những đứa trẻ. Do hai gương mặt diễn viên nhí nổi bật của màn ảnh Việt. Là 2 bé Mai Cát Vi và Lâm Thanh Mỹ thủ vai.

Các nhân vật chính trong "Bóng đè" là những đứa trẻ.

Tạm kết

Thật đáng tự hào và bất ngờ khi bộ phim nhận được sự quan tâm của bạn bè quốc tế nhiều như thế. Bộ phim “Bóng đè” dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 14/5 tới đây. Phim đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Hứa hẹn trở thành một bộ phim đầy kinh dị trên đường đua phòng vé Việt tràn ngập bom tấn mùa hè này.

Hãy chia sẻ bài viết này ngay cho bạn bè, người thân đợi ngày phim ra rạp thôi nào. Đừng quên theo dõi chuyên mục Giải Trí – Điện ảnh  để cập nhật những thông tin giải trí mới nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc