camera bảo vệ ngôi nhà

Camera thông minh là gì?

Nhịp Sống Số Sản Phẩm
Mất:3 phút, 32 giây để đọc

Camera còn được ví là con mắt của công nghệ hiện đại. Các thiết bị này không chỉ được trang bị bảo vệ cho ngôi nhà. Mà còn được trang bị cho ô tô và máy móc ngày nay. Đồng thời khả năng chụp ảnh lưu thời gian thực hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật, doanh nghiệp và chủ nhà. Cho đến nay camera vẫn chỉ đơn thuần là camera ghi và lưu trữ hình ảnh. Nguyên tắc dùng đơn giản. Tuy nhiên, ngày nay camera thông minh hơn, nó làm được nhiều hơn thế. Trong bài viết này, chúng tôi gợi ý cho bạn một số thông tin mà camera thông minh có thể làm được. Chả hạn như khả năng xử lý dữ liệu. Hoặc ứng dụng của camera thông minh trong công nghệ hình ảnh sẽ được chúng tôi trình bày dưới bài viết

Sự khác biệt giữa camera thường và camera thông minh

Khác với camera thường, camera thông minh được trang bị nhiều chức năng hơn. Nhằm tăng sự tiện dụng tối đa cho khách hàng. Một số tính năng mới có thể kể đến như chống thấm nước, kết nối wifi, kết nối internet, phát ra âm thanh khi có trộm đột nhập, gửi tin nhắn tới chủ nhà,…. Hầu hết các camera thế hệ mới này độ sắc nét. Và cho phép người dùng cài đặt nhiều chế độ hình ảnh khác nhau.

 Camera thông minh

Các loại Camera thông minh trên thị trường

Thị trường camera thông minh hiện nay rất đa dạng. Xét về mặt thời gian, có hai loại là camera đời cũ và camera đời mới. Loại cũ thường có dây và chỉ có chức năng ghi hình. Trong khi đó loại mới thường không có dây và cho phép cài đặt nhiều ứng dụng tiện ích hơn. Xét về mặt không gian, chúng ta có thể chia làm hai loại là camera trong nhà và camera ngoài trời. Đối với camera ngoài trời, góc quét hình ảnh rộng và được trang bị thêm tính năng chống thấm nước. Dù là camera nào đi chăng nữa đều cần thiết cho ngôi nhà bạn. Ghi nhận hình ảnh cung cấp khả năng bảo vệ ngôi nhà hoặc các mục đích khác. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn.Nếu bạn đang cân nhắc về việc mua sản phẩm này.

thiết bị thông minh

Vệ sinh camera như thế nào mới đúng

  • Bước 1: Bước đầu nên kiểm tra bên ngoài xem camera có dính đầy bụi bẩn hay không? Bụi bẩn sẽ làm lăng kính bị mờ và giảm chất lượng tầm nhìn quan sát. Bạn xử lý vấn đề này chỉ đơn giản với một chiếc khan sạch cùng với một ít nước rửa vệ sinh để lau sạch.
  • Bước 2: Các ốc lắp đặt bến trong máy rất quan trọng nên thường xuyên kiểm tra rỉ sét hoặc có bỏ xót do rơi rớt.
  • Bước 3: Nếu đường truyền không ổn định có thể do các giắc cắm không được chắc chắn. Hoặc có thể do bụi, mạng nhện gây nên. Nếu kiểm tra phát hiện ra nên được làm sạch ngay tránh ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của camera.
  • Bước 4: Sau đó hãy kiểm tra đường dây lắp đặt của hệ thống camera. Hệ thống đường dây chính là kết nối quan trọng nên được kiểm tra định kì.
  • Bước 5: Sau mỗi lần kiểm tra bạn nên lắp rắp lại như cũ. Đồng thời kiểm tra lại tín hiệu rõ ràng. Mọi thứ nên được làm theo hướng dẫn để có thế lắp đặt đúng cách.

Nguồn: thietbidienthongminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc