Du lịch Kiên Giang

Cập nhật những địa điểm mới hấp dẫn khi du lịch Kiên Giang

Du lịch Khám phá
Mất:4 phút, 2 giây để đọc

Kiên Giang có không ít những địa điểm du lịch nổi tiếng từ lâu. Đây là vùng đất có rừng biển thiên nhiên phong phú rất đáng khám phá ở miền Tây. Tuy nhiên, để cập nhật những địa điểm du lịch mới nhất của nơi này chắc ít ai để ý tới. Ở bài viết này, hãy cùng bắt sóng nhanh những địa danh du lịch Kiên Giang mới nhất để có thể trải nghiệm sự mới lạ nhé. Điểm qua những cái tên nổi bật để những tín đồ du lịch, ưa khám phá có thể bỏ túi ngay những nơi có thể đi nào !

Du lịch Kiên Giang – Đừng quên tới Hòn Nghệ

Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng, Kiên Giang vẫn còn nhiều nơi có tiềm năng phát triển. Mới đây, các công ty lữ hành đã khảo sát và thiết kế tour để khai thác các điểm mới. Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Du lịch Kiên Giang. Cùng các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh vừa khảo sát một số điểm du lịch mới của Kiên Giang. Nhằm kết nối, khai thác tour, tuyến du lịch ngắn ngày.

Hòn Nghệ

Trong chương trình khảo sát, đoàn từ TP.Rạch Giá ngược vùng Tứ giác Long Xuyên đến Hòn Nghệ, Hạ Long phương Nam (Kiên Lương), đảo Hải Tặc và đầm Đông Hồ… Đây là những điểm du lịch còn khá hoang sơ và là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn vào dịp cuối tuần.

Hòn Nghệ nổi bật với tượng Phật Quan Âm cao khoảng 20m trên đỉnh Lầu Chuông. Theo người hướng dẫn, núi tên Lầu Chuông do phía trước tượng Phật có tảng đá khi gõ vào sẽ phát ra âm thanh như tiếng chuông. Hòn Nghệ còn có hang động đá vôi với hình thù độc đáo do nước biển xâm thực. Trong đó hang Gia Long tương truyền có dấu tích của vua Gia Long. Hòn Nghệ ngày nay phát triển mô hình nuôi cá lồng bè trên biển, mang lại thu nhập cao. Người dân còn kết hợp nuôi cá lồng bè với khai thác du lịch. Nên đây sẽ là trải nghiệm khá thú vị, mới mẻ cho du khách.

Hạ Long của phương Nam nổi tiếng

Rời Hòn Nghệ, đoàn đến Ba Hòn Đầm, gồm Đầm Đước, Đầm Dương và Đầm Giếng. Được ví là Hạ Long của phương Nam. Điểm thu hút của Ba Hòn Đầm là nước biển nông, nhiều bãi sỏi đẹp, nước trong xanh. Và khách có thể đi bộ trên biển từ hòn này sang hòn khác…

Ba Hòn Đầm

Nằm trong khu vực quần đảo Bà Lụa gồm nhiều Hòn nằm rải rác gần bờ. Khoảng 45 đảo lớn nhỏ trong vùng biển huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Nhưng trong số đó hiện có Ba Hòn Đầm có dịch vụ du lịch nguyên sơ. Như ăn ngủ nghỉ và có dịch vụ tàu đưa đi thăm quan. Tại đây có những hòn đảo đẹp được nhiều du khách lựa chọn nhất. Khoảng cách giữa các đảo lại không ra, nước rất nông nên bạn có thể bơi từ đảo này qua đảo khác mà không cần thuyền. Cuối tuần ở Hạ Long phương Nam, sau một ngày khám phá. Du khách có thể đốt lửa trại, thưởng thức tiệc BBQ. Và ngủ lều bên bãi biển để sớm mai đón ánh bình minh.

Khám phá quần đảo Hải Tặc

Đoàn khảo sát cũng đã đến quần đảo Hải Tặc. Nơi được tương truyền với nhiều giai thoại liên quan đến cướp biển, là nỗi khiếp sợ của các tàu buôn. Đảo Hải Tặc chỉ khai thác du lịch vài năm nay. Vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có. Khách đến đảo Hải Tặc có thể trải nghiệm cuộc sống cùng ngư dân. Tắm biển và tận hưởng bầu không khí mát lành, yên tĩnh cùng bãi cát trắng dài thoai thoải. Trong hành trình khám phá đảo Hải Tặc. Du khách không nên bỏ qua bia chủ quyền được xây dựng từ năm 1958. Và vào vai làm hải tặc rồi cùng đi tìm kho báu mà bọn cướp biển cất giấu trên hòn đảo xinh đẹp này.

Quần đảo Hải Tặc

Ông Trần Thanh Nghị, Trưởng văn phòng đại diện Công ty CP du lịch Bến Thành tại Cà Mau, chia sẻ: “Trong các điểm khảo sát, tôi ấn tượng với quần đảo Hải Tặc và Ba Hòn Đầm. Các điểm này hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm du lịch để công ty khai thác trong thời gian tới. Với điều kiện địa lý không quá xa từ Cà Mau sang Kiên Giang. Các điểm du lịch này phù hợp với tour 2 ngày 1 đêm vào dịp cuối tuần”.

Nguồn : thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc