Đồ uống có đường không tốt cho sức khoẻ

Đường và thức uống chứa nhiều đường nguy hại với sức khoẻ phụ nữ

Bệnh phụ nữ Sức Khỏe
Mất:3 phút, 54 giây để đọc

Đường là một loại gia vị thiết yếu trong cuộc sống. Ngoài ra nó cũng có tác dụng nhất định đối với cơ thể của mỗi người chúng ta. Nếu không nạp đủ đường, cơ thể sẽ dễ dàng mệt mỏi, stress,… Tuy nhiên việc lạm dụng đường quá đà lại gây rất nhiều tác hại đối với sức khoẻ. Đồ uống có đường mặc dù rất được ưa chuộng, nhưng nó không tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp của người phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu những ảnh hưởng xấu của đồ uống có đường lên sức khoẻ của người phụ nữ nhé! Nhiều nghiên cứ cho thấy nó tác động không tốt đến hệ tim mạch và dẫn đến một số loại bệnh.

Không sử dụng quá nhiều

Đường có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, nó được khuyến cáo tiêu thụ ở mức độ vừa phải và điều độ.Có 2 loại là đường thêm vào và đường tự nhiên. Đường tự nhiên có trong các loại thực phẩm như trái cây, rau quả, gạo, ngũ cốc. Đây là những thực phẩm lành mạnh có chứa nước, chất xơ và các vi chất dinh dưỡng khác. Đường thêm vào là thành phần chính trong kẹo và trong nhiều loại thực phẩm chế biến như nước ngọt và bánh. Nó phổ biến nhất là đường thường (sucrose) và siro ngô fructose. Muốn tối ưu hóa sức khỏe và giảm cân cần tránh các loại thực phẩm này.

Không sử dụng quá nhiều đường

Các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết. Lượng đường thêm vào tối đa một ngày với nam giới là 150 calo (khoảng 37,5 g hoặc 9 muỗng cà phê). Với phụ nữ là 100 calo (khoảng 25g hoặc 6 muỗng cà phê).

Nghiên cứu về đồ uống có đường

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học California San Diego đã tiến hành theo dõi hơn 106.000 người. Đó là những phụ nữ độ tuổi trung bình 52. Không ai trong số này mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ hay tiểu đường trước khi tham gia. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu nhóm đối tượng báo cáo số lượng thức uống có đường dùng mỗi ngày. Họ sử dụng hồ sơ y tế tại bệnh viện. Mục đích để xác định ai trong số này gặp vấn đề về tim mạch, đột quỵ. Hay phải phẫu thuật động mạch trong quá trình nghiên cứu.

Kết quả nghiên cứu

Đồ uống có đường gây nhiều loại bệnh

Kết quả được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy. Những người sử dụng nhiều đồ uống có đường nhất thường là những người trẻ hơn. Nhiều khả năng hút thuốc, béo phì và ít có khả năng thực hiện chế độ ăn uống cân bằng.

Nghiên cứu cũng cho thấy, việc sử dụng ít nhất 1 loại đồ uống có đường mỗi ngày có thể làm gia tăng một số nguy cơ. 20% nguy cơ phát triển các bệnh về tim mạch, 21% đối với đột quỵ. Đặc biệt là 26% đối với nguy cơ phải can thiệp động mạch bị tắc ( như nong mạch vành). So với những người hiếm khi hoặc không bao giờ sử dụng những đồ uống này.

Ảnh hưởng xấu đến tim mạch

Loại đồ uống có đường sử dụng dường như cũng ảnh hưởng tới nguy cơ gây rối loạn tim mạch. Cụ thể, nếu dùng ít nhất 1 loại nước uống trái cây có đường. Nhưng không phải là 100% nước ép tự nhiên. Có nguy cơ làm gia tăng 42% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và soda là 23%.

Xem thêm: Bệnh phụ nữ

Nguồn: soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc