Huawei chuyển sang đầu tư ô tô điện tự lái

Huawei công bố nâng tầm xe ô tô điện công nghệ cao năm 2021

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:4 phút, 19 giây để đọc

Từ lâu, xe ô tô điện là một trong những phương tiện công nghệ cao. Đã và đang được rất nhiều người dùng trên thế giới mong đợi. Tại Việt Nam, Vinfast là một trong những tập đoàn đầu tiên. Phổ biến công nghệ xe ô tô điện tự lái từ cuối năm 2020. Hiện nay, có rất nhiều tập đoàn viễn thông đang có ý định chuyển sang lĩnh vực này. Ông lớn Huawei cũng không ngoại lệ.

Với mục tiêu toàn cầu hóa năm 2021. Huawei đã đưa ra một quyết định thật sự gây sốc toàn thế giới. Đó chính là công bố cạnh tranh với đối thủ Tesla. Theo đó, Huawei sẽ cho ra mắt mẫu xe ô tô điện thông minh. Với tính năng tự lái nổi bật để cạnh tranh với cả Xiaomi. Và nếu như sản phẩm ra mắt thành công. Huawei chắc chắn sẽ chiếm lĩnh thị trường điện tử toàn cầu. Cũng như thu hút được số lượng lớn khách hàng trên thế giới.

Thông tin đầu tư xe ô tô điện của Huawei

Tập đoàn viễn thông Trung Quốc sẽ hợp tác với 3 hãng để phát triển công nghệ xe tự lái. Với mục tiêu cạnh tranh với Tesla và Xiaomi. Huawei sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nghiên cứu công nghệ xe điện và xe tự lái. Theo Bloomberg, điều này giúp tập đoàn viễn thông Trung Quốc đẩy nhanh kế hoạch cạnh tranh với Tesla và Xiaomi trong thị trường tiềm năng. Nhưng sự cạnh tranh này cũng đầy thách thức.

Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei cho biết. Công nghệ tự lái của hãng đã vượt qua Tesla trong một số trường hợp. Ví dụ như cho phép xe chạy quãng đường hơn 1.000 km mà không cần con người can thiệp. “Tôi không biết họ có khoe khoang hay không. Nhưng đội ngũ của chúng tôi khẳng định có thể giúp xe chạy quãng đường hơn 1.000 km. Mà không cần con người can thiệp. Nó tốt hơn nhiều so với Tesla”, chủ tịch luân phiên Huawei cho biết.

Chiếc xe ô tô điện thử nghiệm đầu tiên của Huawei

Đại diện các hãng xe hợp tác với Huawei

Theo ông Xu, tập đoàn viễn thông lớn nhất Trung Quốc sẽ hợp tác với 3 hãng xe hơi để tạo ra chiếc xe ô tô điện tự lái đầu tiên mang thương hiệu Huawei. Mẫu xe sẽ in logo Huawei. Và các đối tác cung cấp công nghệ tự lái. Hiện tại, Huawei đã hợp tác với BAIC, Changan và GAC (Guangzhou Automobile).

“Mảng kinh doanh xe hơi thông minh nhận một trong những khoản đầu tư lớn nhất của Huawei. Chúng tôi sẽ dồn hơn 1 tỷ USD để phát triển linh kiện xe trong năm nay”, ông Xu cho biết thị trường xe hơi Trung Quốc rộng lớn. Chỉ cần kiếm được trung bình 10.000 nhân dân tệ cho mỗi chiếc xe bán tại đây. Cũng là thành công của tập đoàn. Huawei đang tìm cách vươn lên sau một năm chìm trong khó khăn. Khi các lệnh trừng phạt từ chính quyền cựu Tổng thống Trump ảnh hưởng lớn đến bộ phận di động. Việc này, làm trì trệ kế hoạch phát triển mạng 5G.

Trong khi chính quyền Tổng thống Biden không có dấu hiệu nới lỏng lệnh trừng phạt. Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi đã hướng tập đoàn sang các lĩnh vực tiềm năng như nông nghiệp thông minh. Chăm sóc sức khỏe và xe điện. Ông hy vọng Huawei sẽ sánh ngang những tên tuổi lớn trong ngành.

Các tập đoàn cũng hướng theo sản xuất xe ô tô điện

Không chỉ Huawei, nhiều hãng công nghệ như Apple, Xiaomi cũng đang nhắm vào lĩnh vực xe điện và xe tự lái. Hãng phân tích Canalys dự đoán doanh số xe điện tại Trung Quốc sẽ tăng 50% trong năm nay. Đây là công nghệ đơn giản. Nhưng cũng mang lại rất nhiều thay đổi cho sự phát triển của thế giới số. Nếu lấn sân sang xe điện. Huawei sẽ phải chịu cạnh tranh lớn từ các hãng như Tesla của Mỹ, Nio và Xpeng từ Trung Quốc. Xiaomi, một trong những hãng smartphone lớn nhất thế giới. Sắp tới cũng công bố kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD cho dự án xe thông minh. Baidu, ứng dụng tìm kiếm phổ biến tại đất nước tỷ dân. Được cho đang hợp tác với hãng Geely để sản xuất xe điện.

Mô phỏng bên trong xe ô tô điện tự lái của Huawei

Ưu điểm của xe ô tô điện

Xe ô tô điện ra đời giúp tối ưu thời gian. Tiết kiệm được nhiên liệu và không gây ô nhiễm môi trường. Điện năng rất dễ cung cấp. Bởi công nghệ sản xuất điện năng tại Việt Nam cũng đã phát triển. Cấu trúc lắp đặt xe ô tô điện, xe máy điện cũng rất dễ dàng. Các nhà khoa học công nghệ đều khuyến khích người dân sử dụng. Nhằm đảm bảo sức khỏe và tương lai của thế hệ trẻ. Góp phần bảo vệ môi trường toàn cầu, giảm hiệu ứng nhà kính.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc