Hạn chế mặc đồ lót chật

Mặc quần lót chật có nguy cơ gây nên nhiều loại bệnh

Bệnh phụ nữ Sức Khỏe
Mất:3 phút, 52 giây để đọc

Nhiễm trùng đường tiết niệu là một căn bệnh gặp vô cùng nhiều ở phụ nữ. Loại bệnh này gây cản trở rất lớn đến cuộc sống thường ngày của người bệnh đấy. Dưới đây là những tác hại của căn bệnh nhiễm trùng này. Một lí do không ngờ phải kể đến là thói quen mặc quần lót chật của nhiều chị em phụ nữ. Mặc quần lót chật còn cản trở lưu thông máu. Nó gây ra một số chứng ợ nóng thường gặp. Ngoài ra cũng có tác động tiêu cực đến đời sống tinh thần và tình dục của phụ nữ. Ngoài ra nó còn có thể tăng nguy cơ mắc một số bệnh về da vì thói quen xấu này bạn nhé!!

Nhiễm trùng đường tiết niệu là gì?

Nhiễm trùng đường tiết niệu (Urinary tract infection – UTI) là nhiễm trùng của bất kỳ cơ quan nào trong hệ tiết niệu. Bao gồm hai thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng liên quan đến phần dưới hệ tiết niệu – bàng quang và niệu đạo. Nhìn chung, 40% phụ nữ có khả năng bị mắc nhiễm trùng đường tiết niệu tại một số thời điểm trong đời.

40% phụ nữ có khả năng bị mắc nhiễm trùng đường tiết niệu

Ở Singapore, thống kê cho thấy 4% phụ nữ trưởng thành bị mắc nhiễm trùng đường tiết niệu. Và tỉ lệ này tăng lên 7% ở độ tuổi 50. Phụ nữ trưởng thành có nguy cơ mắc phải nhiễm trùng đường tiết niệu cao gấp 30 lần nam giới. Với gần một nửa trong số họ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu một lần trong đời. Thống kê cho thấy cứ ba phụ nữ thì có một người mắc một đợt nhiễm trùng đường tiết niệu năm 24 tuổi. Các bạn nữ đã quan hệ tình dục thường dễ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu nhất. Các trường hợp người trưởng thành mắc bệnh này gặp ở người già và bệnh nhân phải đặt ống thông tiểu.

Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Khi bạn thường xuyên phải mặc quần lót chật trong thời gian dài có thể cản trở lưu thông máu, dẫn tới làm tê liệt các dây thần kinh ở vùng kín khiến bạn cảm thấy bức bối khó chịu. Đồng thời, áo chất sẽ khiên cho các mô không nhận đủ oxy từ lưu thông máu, ảnh hưởng tới sức năng sinh sản của bạn.

Gây ra tình trạng trào ngược axit

Một trong số những tác hại của mặc đồ lót chật

Khi bạn dùng đồ lót chật thì đây cũng là một trong những nguy cơ sức khỏe quan trọng bắt nguồn từ thói quen mặc quần lót chật. Đặc biệt với những chiếc quần lót chật cạp cao sẽ bó chặt bụng và dạ dày của bạn. Tình trạng này làm trào ngược axit lên thực quản, từ đó gây ợ nóng cho bạn.

Dễ gây viêm nhiễm vùng kín

Khi bạn thường xuyên mặc đồ lót chật khiến háng bị siết chặt do đó làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới và dễ gây viêm nhiễm vùng kín ở phụ nữ. Thêm vào đó, khi bạn mặc quần lót chật làm tăng nhiệt độ xung quanh vùng kín khiến bạn dễ mắc các bệnh “vùng kín” ngứa ngáy. Chính vì vậy, khi chọn lựa quần lót đồ lót bạn nên chọn đồ hơi rộng một chút sẽ tốt hơn.

Mồ hôi không thoát ra được

Vùng kín chính là một khu vực nhạy cảm này của cơ thể cần không khí để đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt,nếu như bạn mặc quần lót quá bó sát, không khí không thể lưu thông tốt. Mồ hôi sẽ ra nhiều và có thể gây viêm nhiễm. Nhất là khi bạn thấy vùng kín ẩm ướt, sự tấn công của vi khuẩn là tất yếu.

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Một người phụ nữ mặc quần lót chật cũng dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Đặc biệt với phụ nữ môi trường âm đạo không thông thoáng. Đây cũng là nguyên nhân gây nhiễm nấm, mẩn ngứa không tốt cho sức khỏe của bạn.

Ảnh hưởng xấu đến làn da

Khi bạn dùng đồ lót chật, vải quần chà xát vào da bạn trong thời gian dài. Bạn thường thấy có những đốm đỏ hoặc vết xây xát ở háng hoặc eo. Đây là những biểu hiện bất thường ở da do mặc quần lót chật. Chính vì những nguy cơ trên, bạn hãy loại bỏ thói quen mặc quần lót chật càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Bệnh phụ nữ

Nguồn: phunusuckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc