Messenger Kids

Messenger Kids – Ứng dụng nhắn tin của Facebook dành cho trẻ em

Công Nghệ Nhịp Sống Số
Mất:3 phút, 47 giây để đọc

Thời đại kỷ nguyên 4.0 giúp mọi người tiếp cận hơn với mạng xã hội. Và trẻ em có thể cũng không phải là ngoại lệ. Ngày nay với nhiều ứng dụng mạng xã hội có thể giúp trẻ tiếp cận nhiều hơn. Tuy nhiên nó cũng là con dao 2 lưỡi khi nhưng tin tức xấu có thể ảnh hưởng đến trẻ. Làm sao để trẻ em vẫn có thể sử dụng ứng dụng Facebook nhưng vẫn an toàn? Đây chính là vấn đề mà nhiều phụ huynh đang quan tâm. Với ứng dụng nhắn tin của Facebook Messenger Kids dành cho trẻ em có thể sẽ giúp các bậc phụ huynh giải quyết vấn đề này.

Giúp trẻ an toàn trên mạng xã hội

Giúp trẻ an toàn trên mạng xã hội

Cha mẹ và người giám hộ sẽ sử dụng tài khoản Facebook của riêng họ để tạo tài khoản Messenger cho con cái. Giảm thiểu các mối nguy hại đến từ mạng xã hội đối với trẻ. Ứng dụng mới đã được tuyên bố vào ngày hôm qua. Nhưng hiện vẫn chưa được ra mắt chính thức. Instagram hiện yêu cầu người dùng phải từ ít nhất 13 tuổi trở lên. Instagram là ứng dụng được Facebook mua lại với giá 1 tỷ USD từ 10 năm trước. Giờ đây, nó đã trở thành một trong những sản phẩm nổi bật nhất của công ty khi mà Facebook đang dần mất đi sức hút với những người dùng trẻ.

“Ngày càng nhiều trẻ em hỏi bố mẹ là liệu có thể tham gia các ứng dụng mạng xã hội giúp chúng có thể giữ liên lạc với bạn bè hay không”, Joe Osborne – người phát ngôn của Facebook nói. “Hiện tại, chưa có nhiều lựa chọn cho các bậc cha mẹ vì vậy chúng tôi đang nỗ lực xây dựng thêm các sản phẩm như Messenger Kids chẳng hạn. Chúng tôi cũng đang tìm hiểu về việc mang đến những trải nghiệm (dĩ nhiên dưới quyền kiểm soát của cha mẹ) trên Instagram để giúp trẻ em có thể giữ liên lạc với bạn bè của chúng, khám phá ra những thói quen, sở thích mới và nhiều hơn nữa”.

Messenger Kids –  Phiên bản của ứng dụng nhắn tin của Facebook dành cho trẻ em

Messenger Kids là một phiên bản của ứng dụng nhắn tin của Facebook dành cho trẻ em. Đây là ứng dụng liên lạc dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 12 tuổi. Với giao diện và hệ thống sticker ảnh phù hợp với trẻ, có thể kết nối dễ dàng với người thân qua Messenger. Giúp các bậc cha mẹ dễ kiểm soát con cái của mình hơn.

Ứng dụng này gồm nhiều công cụ tích hợp quyền kiểm soát bởi cha mẹ. Nhưng ứng dụng này tồn tại một thiếu sót. Nó giúp trẻ em có thể trò chuyện với những người mà bố mẹ chúng không chấp thuận. Điều đó gây ra những lo ngại từ các nhà chức trách về vấn đề bảo vệ trẻ em.

Messenger Kids là ứng dụng nhắn tin của Facebook dành cho trẻ em

Tính năng trên Ứng dụng Messenger Kids

Ứng dụng Messenger Kids cho phép cha mẹ chấp thuận việc người lớn trong gia đình trò chuyện với con cái họ thông qua Messenger. Để trẻ luôn được kết nối với những người thân yêu. Các bộ lọc, phản ứng và hiệu ứng âm thanh thân thiện với trẻ em. Giúp trò chuyện video với bạn bè và gia đình trở nên tuyệt vời hơn.

Nhãn dán, GIF, biểu tượng cảm xúc và công cụ vẽ. Để trẻ em nhiều cách hơn để thể hiện bản thân. Và có aren bất kỳ mua hàng trong ứng dụng hoặc quảng cáo. Với ứng dụng Messenger Kids, cha mẹ có thể tạo tài khoản Messenger cho trẻ mà không cần tạo tài khoản Facebook cho chúng.  Các cuộc gọi điện video trực tiếp hoặc gọi nhóm của trẻ sẽ trở nên sống động, thú vị hơn với các mặt nạ vui nhộn được tích hợp sẵn trong ứng dụng Messenger Kids.

Các bậc phụ huynh sẽ không cần phải lo lắng việc con cái quá ham mê trò chuyện cùng bạn bè mà không ngủ đúng giờ giấc. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Với chế độ ngủ của ứng dụng Messenger Kids, cha mẹ có thể đặt thời gian để con họ không thể sử dụng ứng dụng. Trên đây là những thông tin mà tuoitre365 mang đến cho bạn đọc.

 

Nguồn: itctoday.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc