Những xu hướng du lịch năm 2021

Những xu hướng du lịch mới nhất cho năm 2021

Du lịch Du lịch Quốc tế
Mất:6 phút, 25 giây để đọc

Năm 2021 là năm thứ hai dịch Covid-19 diễn ra. Sự ảnh hưởng của bệnh dịch diễn ra hầu khắp các lĩnh vực ở trên toàn thế giới. Du lịch là một trong những ngành có nhiều sự thay đổi, biến chuyển nhất. Để tìm hiểu xu hướng du lịch năm nay thì Rough Guides– một nhà xuất bản chuyên về lĩnh vực du lịch người Anh đã thực hiện nghiên cứu. Ông đã đưa ra 9 xu hướng du lịch cho năm 2021. Theo Rough Guides, khi dịnh bệnh xảy ra vào năm 2020 đó là một năm thảm họa của ngành du lịch. Nhằm góp phần cho sự hồi phục hoạt động du lịch toàn cầu, ông đã nghiên cứu và đưa ra những xu hướng du lịch mới cho năm 2021. Cùng tìm hiểu các xu hướng ngay sau đây bạn nhé!

Xu hướng quan tâm hơn đến du lịch bền vững

Thuật ngữ du lịch bền vững không còn mới. Tuy vậy, xu hướng chọn lựa sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng tăng. Khách du lịch ngày càng quan tâm hơn đến các chuyến đi “xanh”. Vì nó mang lại tính bền vững cả về môi trường và đời sống tại điểm đến. Khi quyết định đi du lịch, du khách sẽ cân nhắc lựa chọn những hãng hàng không theo phương châm du lịch bền vững.

Xu hướng du lịch bền vững

Đó là các hãng có biện pháp giảm phát thải carbon. Có các đường bay thẳng, máy bay tiết kiệm năng lượng. Sử dụng ô tô điện, phương tiện giao thông công cộng, dịch vụ chia sẻ hoặc dùng chung… Du khách dành nhiều thời gian hơn ở một điểm đến để tạo thêm thu nhập nhiều hơn cho cộng đồng địa phương. Người đi du lịch cũng ưu tiên lựa chọn dịch vụ thân thiện với môi trường. Ở các cơ sở lưu trú áp dụng biện pháp tiết kiệm năng lượng, có biện pháp tái chế chất thải…

Gia tăng xu hướng du khách nữ một mình đi du lịch

Năm 2021, Rough Guides dự đoán sẽ có sự gia tăng số lượng du khách nữ đi du lịch một mình. Bên cạnh đó, số lượng doanh nghiệp du lịch do phụ nữ làm chủ gia tăng. Điều đó có nghĩa là số lượng các tour du lịch và điểm đến được tiếp thị cho đối tượng khách này sẽ tăng lên. Cùng với đó, nhiều du khách đã nhận thức rõ hơn về tác động của chuyến du lịch của họ. Du khách mong muốn mang lại điều gì đó cho điểm đến, cộng đồng và nền kinh tế địa phương.

Nhu cầu đi du lịch nội địa tăng dần

Do tác động của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu du lịch nội địa sẽ tăng cao hơn trong năm 2021. Sẽ có nhiều hơn du khách quyết định du lịch ở trong nước thay vì đi ra nước ngoài. Rough Guides đã phát hành các hướng dẫn cho những du khách Anh. Hướng dẫn giúp họ tìm kiếm những chuyến đi đến các điểm du lịch trong vương quốc Anh. Rough Guides sẽ tiếp tục xuất bản những cuốn sách hướng dẫn và bài viết giới thiệu về các dịch vụ du lịch trong vương quốc Anh. Những du khách muốn đi du lịch nội địa này có thể tìm đọc.

Du lịch nội địa gia tăng

Du khách tìm hiểu kĩ hơn trước khi đi du lịch

Với diễn biến khó lường của dịch bệnh, khách du lịch đang đầu tư nhiều thời gian hơn vào việc tìm hiểu thông tin trước khi quyết định đặt kỳ nghỉ. Họ thu thập nhiều hơn thông tin về điểm đến, dịch vụ, các biện pháp đảm bảo an toàn…để ra quyết định lựa chọn. Xu hướng này cũng có nghĩa là các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ phải quảng bá nhiều hơn để thu hút sự chú ý của khách du lịch.

Khâu cung cấp dịch vụ tăng tính linh hoạt

Trong bối cảnh hạn chế đi lại cũng như việc đóng cửa biên giới có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào vì dịch bệnh. Khách du lịch sẽ ưu tiên hơn cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có nhiều lựa chọn linh hoạt và chính sách hợp lý. Một số chính sách linh hoạt trong việc thay đổi ngày, hoãn hoặc hủy đặt chỗ vào phút chót. Vào thời điểm hiện tại, việc doanh nghiệp có các lựa chọn đa dạng, linh hoạt sẽ nhận được nhiều quan tâm của khách du lịch. Những chính sách này sẽ đóng vai trò quan trọng trong quyết định đặt chỗ. Nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra khi du lịch trong năm 2021.

Các chuyến đi tự do có xu hướng tăng lên

Du khách đang chuyển dần việc lựa chọn các chuyến đi. Từ có lịch trình định sẵn sang các chuyến đi tự do và mang lại trải nghiệm cá nhân nhiều hơn. Khách du lịch hiện tại không muốn đến những điểm đông đúc. Họ muốn tìm kiếm những điểm đến ít người. Và đáp ứng được những sở thích của từng cá nhân riêng lẻ.

Xu hướng du lịch chậm sẽ tăng mạnh

Những du khách trẻ tuổi, những người nghỉ hưu có nhiều thời gian… là những đối tượng khách đang tìm kiếm các chuyến đi dài ngày hơn, chậm rãi hơn. Du lịch chậm sẽ tạo thành một trào lưu tạo ra sự thay đổi trong nhu cầu về dịch vụ. Du khách ở nhà nghỉ thay cho khách sạn. Thời gian lưu trú lâu hơn, lịch trình tham quan vượt ra khỏi các tuyến du lịch thông thường…Khách đi du lịch chậm cũng thực hiện nghiên cứu trước chuyến đi kỹ hơn. Họ có xu hướng ưu tiên cho những điểm đến bảo vệ môi trường…

Đi du lịch cùng gia đình gia tăng

Với việc bị chia cắt bởi Covid-19 trong năm 2020, nhiều gia đình với các thế hệ khác nhau sẽ cùng đi du lịch vào năm tới. Đây cũng là một cơ hội tốt để các thành viên trong gia đình có thời gian, không gian quan tâm lẫn nhau. Sau những khoảng thời gian bận bịu dành cho công việc. Các thế hệ khác nhau đi nghỉ cùng nhau có thể có những nhu cầu khác nhau. Vì vậy, hãy chuẩn bị những dịch vụ phù hợp nhất cho mọi đối tượng khách: từ trẻ em, trung niên cho tới người già.

Thông tin về chăm sóc sức khỏe và dịch vụ bảo hiểm

Covid-19 được dự báo sẽ chưa thể kết thúc sớm. Điều này đồng nghĩa với việc khách du lịch cần biết thông tin chi tiết về hệ thống chăm sóc sức khỏe của điểm đến. Ngoài những thông tin về điểm đến, cũng cần quan tâm các gói bảo hiểm du lịch, dịch vụ…Những thông tin như vậy sẽ giúp khách du lịch giảm bớt lo lắng và yên tâm để thực hiện những chuyến đi vào năm 2021.

Bảo vệ sức khỏe an toàn khi đi du lịch

Trên đây tuoitre365.com đã tổng hợp những xu hướng du lịch trong năm 2021 đến bạn đọc. Bạn thấy hiện nay những xu hướng trên đã và đang diễn ra như thế nào?Hi vọng trong thời gian tới ngành du lịch sẽ sớm hồi phục, tăng trưởng mạnh mẽ vào một ngày gần nhất. Quý độc giả cũng đừng quên ghé tran?g mỗi ngày để không bỏ lỡ các tin tức du lịch mới nhất nhé!

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc