Thiết bị báo cháy nên sở hữu

Top 5 thiết bị báo cháy cần thiết cho mỗi gia đình nên sở hữu trong 2021

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:3 phút, 49 giây để đọc

Ngoài những thiết bị thông minh như máy điều hòa. Máy lọc không khí, máy lau và hút bụi thì thiết bị báo cháy cũng không thể thiếu. Với gia đình có nhiều thành viên thì đây là dụng cụ rất cần thiết. Sự an toàn của con người luôn là vấn đề cấp thiết. Đặc biệt, trong mùa hè thì rất dễ xảy ra hỏa hoạn. Hoặc đơn giản hư hỏng các thiết bị. Dẫn đến cháy nổ và phát lửa là những điều không mong muốn.

Điểm danh các thiết bị báo cháy được đánh giá là phản hồi tốt nhất. Đây là các thiết bị được tạo ra từ các hãng điện tử – viễn thông nổi tiếng. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi, điều chỉnh các thiết bị, thông qua smartphone. Tùy vào mức giá của mỗi thiết bị mà sẽ có mức độ cảnh báo khác nhau. Cùng tìm hiểu các thương hiệu cũng như tính năng của từng sản phẩm.

Khám phá các loại thiết bị báo cháy tốt nhất 2021

So với thiết bị báo cháy thông thường. Các loại cảm biến thông minh có thể phát hiện. Và báo động khói lửa thông qua smartphone. Đây được xem là bước phát triển vượt bậc của công nghệ số hóa. Góp phần tạo nên sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người dùng. Tạo nên cuộc sống an toàn và hạnh phúc hơn.

Thiết bị thông minh Google Nest Smoke

Google Nest Protect Smoke là phiên bản cải tiến với cảm biến Split-Spectrum. Tự động kiểm tra lượng khí CO, có thể sử dụng được hơn 10 năm. Ngoài ra, thiết bị có hộp đèn RGB 3 chế độ khác nhau hiển thị tình trạng không khí trong phòng. Không như các cảm biến khói khác. Nest Protect đưa thông báo bằng lời nói thay vì tiếng cảnh báo chói tai. Với thuật toán tùy chỉnh và cảm biến độ ẩm. Thiết bị này hạn chế tình trạng nhận sai nguồn khói, dẫn đến báo động giả. Máy hiện có giá khoảng 2,8 triệu đồng.

Thiết bị báo cháy Google nest smoke

Thiết bị báo cháy Xiaomi Honeywell

Xiaomi Honeywell có giá khoảng 650.000 đồng, thời gian sử dụng 5 năm. Người dùng còn có thể cài đặt độ nhạy của cảm biến khói cho phù hợp với địa điểm lắp đặt. Cũng tương tự như thiết bị của Google. Thiết bị báo cháy Xiaomi cho phép phát hiện. Và cảnh báo khói lửa qua điện thoại. Sử dụng giao thức kết nối bằng sóng Zigbee. Khi có cháy và khói xuất hiện, thiết bị sẽ trực tiếp truyền tín hiệu. Và kích hoạt báo động nhờ trung tâm Aqara. Độ nhạy cực cao và dễ lắp đặt. Đây được xem là trợ thủ đắc lực cho các hộ gia đình khi đi du lịch xa.

Điều khiển xiaomi honey well bằng điện thoại

First Alert là một trong những thiết bị công nghệ cao

First Alert dùng pin AA dễ dàng lắp đặt và thay thế. Là thiết bị báo cháy 2 trong 1, First Alert trang bị cảm biến thông minh có thể phát hiện khói và khí CO. Máy hỗ trợ Z-Wave tích hợp được với Samsung SmartThings và Ring Alarm. Gửi thông báo ngay lập tức qua điện thoại hoặc email khi phát hiện nguy hiểm. Nhờ công nghệ cảm biến khói quang điện được tối ưu. Máy nhận biết được các hạt khói tạo ra bởi đám cháy âm ỉ. Phân biệt với khói khi nấu ăn hoặc tắm hơi. Giá thành máy khoảng 1,3 triệu đồng.

Thiết bị thông minh First Alert

Onecam cũng được đề cử trong top 5 thiết bị tốt nhất

Onecam SM-01W có mức giá gần 700.000 đồng. Sản phẩm đáp ứng đủ những yêu cầu của thiết bị báo cháy thông thường với cảm biến khói. Còi báo lên đến 90 dB, tự động thông báo đến điện thoại thông qua kết nối Wi-Fi. Ngoài ra, thiết bị có thể tự động tắt quạt thông gió, bật máy bơm cứu hỏa. Onecam SM-01W dùng pin lithium, có thể kết nối với ứng dụng Smartlife cả trên Android lẫn iOS.

Onecam - thiết bị báocháy

Geelink là thiết bị ngon bổ rẻ

Geeklink SD2 trang bị cảm biến quang điện, có thể gửi thông tin đến điện thoại trong 30 giây. Khoảng cách truyền không dây của Geeklink SD2 từ 30-100m, góc phát hiện cháy 360 độ. Với giá thành khoảng 450.000 đồng, tiêu tốn ít điện năng. Model này là lựa chọn hợp lý trong tầm giá.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc