Top ứng dụng cho Android cần thiết cho công việc

Top ứng dụng cho Android cần thiết cho công việc

Công Nghệ Nhịp Sống Số
Mất:5 phút, 49 giây để đọc

Số lượng ứng dụng trên cửa hàng Google Play tăng lên khoảng 2,8 triệu tính đến tháng 9.2019. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí hay thậm chí trả phí có tính năng khá giống nhau. Thay vì sử dụng tất cả các ứng dụng, vì chúng đều hữu ích và có mục đích riêng, thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình những ứng dụng cần thiết nhất. Chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách những ứng dụng cho android giúp tiết kiệm và tăng hiệu suất học tập hay làm việc. Nếu bạn thấy bài viết cung cấp thông tin hữu ích hay chia sẻ nó nhé.

Weather – Ứng dụng thời tiết

Weather được coi là một trong những ứng dụng thời tiết tốt nhất. Nó có thiết kế giao diện đơn giản cho bạn thấy tình hình thời tiết hiện tại. Dự báo lên đến 12 tuần, có radar và các thông số khác. Ngoài ra, ứng dụng cũng có một bộ widget có thể tùy chỉnh được với những thứ cơ bản như thông báo về tình hình thời tiết khắc nghiệt. Radar cho bạn thấy chuẩn bị có bão. Giao diện người dùng dễ dàng di chuyển xung quanh màn hình. Ứng dụng này sử dụng Weather Underground làm nguồn dữ liệu. Các cập nhật trực tuyến chiếm dung lượng rất nhỏ nhờ đó bạn sẽ không tốn nhiều dữ liệu.

Google Drive

Google Drive - Lưu trữ đám mây

Google Drive là giải pháp lưu trữ đám mây có sẵn trên Android, cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng miễn phí khi đăng ký. Tất nhiên bạn có thể mua thêm nếu cần. Điều khiến cho Google Drive thêm đặc biệt đó là nó nằm trong bộ ứng dụng bao gồm Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Photos, Gmail, Google Calendar và Google Keep. Đừng lo nếu bạn không có kết nối Internet. Bạn vẫn có thể tạo, xem và chỉnh sửa các tệp trong Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Mọi thay đổi bạn thực hiện khi không có mạng sẽ được tự động đồng bộ hóa ngay khi bạn có kết nối Internet.

Google Maps – Ứng dụng chỉ đường

Google Maps vẫn là một trong những ứng dụng chỉ đường tốt nhất trên Android. Ứng dụng này được cập nhật rất thường xuyên. Thậm chí hàng tuần chỉ để thêm những tính năng mới vào ứng dụng. Ngoài tính năng chỉ đường cơ bản thì Google Maps còn có thể truy cập vào dữ liệu các vị trí như cây xăng, trạm dừng nghỉ.

Để tìm đường từng chặng tới các địa điểm một cách dễ dàng. Bạn hãy sử dụng ứng dụng Google Maps. Maps sẽ hiển thị thông tin đường đi và sử dụng thông tin giao thông theo thời gian thực để tìm tuyến đường tốt nhất đến điểm đích. Khi sử dụng tính năng chỉ đường bằng giọng nói, bạn sẽ nghe thấy các cảnh báo giao thông, nơi cần rẽ, làn đường nên đi và thông tin về một tuyến đường tốt hơn (nếu có).

Google Assistant/Google Feed/Google Search – Ứng dụng trợ lý ảo

Những ứng dụng này có thể hoạt động được tốt trên hầu hết các thiết bị Android. Google Assistant thì không phải nói nhiều vì đây là trợ lý ảo rất nổi tiếng của Google, có thể thực hiện gần như mọi yêu cầu trên thiết bị của người dùng. Google Search đã quá quen thuộc với mọi người. Ứng dụng Trợ lý Google mang đến cho bạn một cách khác để khởi động Trợ lý có sẵn trên điện thoại của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn truy cập nhanh vào Trợ lý Google bằng một lần nhấn. Bạn vẫn có thể truy cập Trợ lý bằng cách nhấn và giữ nút home (màn hình chính) hoặc nói “Hey Google”.

LastPass – Trình quản lý mật khẩu

LastPass

LastPass là trình quản lý mật khẩu và tạo mật khẩu giúp khóa mật khẩu và thông tin cá nhân của bạn trong một kho tiền an toàn. Từ vault LastPass của mình, bạn có thể lưu trữ mật khẩu và thông tin đăng nhập, tạo hồ sơ mua sắm trực tuyến, tạo mật khẩu mạnh, theo dõi thông tin cá nhân trong ghi chú, v.v. Tất cả những gì bạn phải làm là nhớ mật khẩu chính LastPass của mình. LastPass sẽ tự động điền thông tin đăng nhập ứng dụng và trình duyệt web cho bạn.

LastPass một trong những ứng dụng phải có trên Android. Nó là ứng dụng quản lý mật khẩu. Ứng dụng cho phép bạn lưu những thông tin đăng nhập an toàn và bảo mật. Hơn hết, nó có thể giúp tạo mật khẩu gần như không thể để bạn sử dụng trên tài khoản của mình. Tất cả đều được kiểm soát bằng mật khẩu chính. Ứng dụng có hỗ trợ đa nền tảng để bạn có thể sử dụng nó trên máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng hoặc bất cứ thứ gì.

Microsoft SwiftKey – Ứng dụng bàn phím

Bàn phím Microsoft SwiftKey là một trong những ứng dụng bàn phím có thể tùy chỉnh và mạnh mẽ nhất hiện có. Nó được tung ra thị trường vài năm trước không giống bất kỳ bàn phím và ứng dụng nào khác đã phát triển rất nhiều trong những năm qua. Bàn phím này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể mua các chủ đề cho nó nếu muốn. Các tính năng khác bao gồm một hàng số chuyên dụng, SwiftKey Flow cho phép nhập bằng cử chỉ, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, đồng bộ hóa thư viện của bạn trên nhiều thiết bị và hơn thế nữa.

Nova Launcher – Trình quản lý mật khẩu

Nova Launcher dường như được mở rộng ra ngoài những launcher bình thường. Nó đã tồn tại trong nhiều năm, được cập nhật liên tục. Do đó nó là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế launcher. Ứng dụng đi kèm với một loạt các tính năng, bao gồm khả năng sao lưu và khôi phục thiết lập màn hình chính, biểu tượng chủ đề cho tất cả các ứng dụng Android, rất nhiều yếu tố tùy chỉnh cho màn hình chính và ngăn kéo ứng dụng,…

Solid Explorer – Trình duyệt file

Solid Explorer là trình duyệt file ổn vì nó nằm trong lĩnh vực ứng dụng khám phá file. Nó có tính năng Material Design, hỗ trợ lưu trữ, hỗ trợ các dịch vụ đám mây phổ biến nhất. Thậm chí một số công cụ người dùng mạnh mẽ hơn như hỗ trợ FTP, SFPT, WebDav và SMB/CIFS.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những ứng dụng khác sau đây:

Podcast Addict
Poweramp Music Player
Pulse SMS hoặc Android Messages
Tasker hoặc IFTTT
TickTick
Youtube hoặc Youtube Music
Zedge

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc