ứng dụng eMeeting

Ứng dụng họp trực tuyến eMeeting và bài toán cạnh tranh

Công Nghệ Nhịp Sống Số
Mất:8 phút, 7 giây để đọc

Hiện nay với tính hình dịch Covid 19 đang lây lan trên khắp thế giới. Việc trực tiếp giảng dạy, họp, gặp mặt nhau trực tiếp là việc làm không an toàn cho những người tham gia. Chính vì vậy các ứng dụng học tuyến ra đời. Một ứng dụng made in Việt Nam eMeeting ra đời nhằm giải quyết những khó khăn gặp phải trong việc giảng dạy.
Ngày 16.4 tại “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” do Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức” nền tảng eMeeing chính thức được giới thiệu đến báo chí, doanh nghiệp, đại diện cơ quan chính phủ. Sản phẩm là thành quả giữa tập đoàn AIC và tập đoàn BKAV. Ứng dụng hướng đến người dùng có nhu cầu học tập làm việc từ xa cho người dân Việt Nam

Phần mềm học trực tuyến là gì?

Phần mềm học trực tuyến là gì?

E learning hay còn được gọi là web Elearning. Đây là một hình thức học ảo thông qua internet. Nó đã được lưu trữ sẵn các bài giảng điện tử. Cùng một số phần mềm cần thiết hỗ trợ cho người dạy. Học viên để có thể trao đổi được các thông tin cần thiết với nhau. Bên cạnh đó, các học viên cũng có thể thông qua phần mềm Elearning để nhận các bài tập cũng như các yêu cầu từ giảng viên.

Ngoài ra, các giảng viên còn có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh. Các nội dung thông qua các băng thông rộng; Hoặc được kết nối mạng lan, WiMax, mạng wifi…. Cũng chính bởi vậy mà các cá nhân, tổ chức phục vụ công tác đào tạo có thể tạo web trường học. Tại đây, cho phép mọi người đăng ký khóa học; Tham gia khóa học;  Thanh toán học phí online và nhận các bài kiểm tra.

Lợi ích đầu tiên có thể nhận thấy khi học trực tuyến trên phần mềm đó là tiết kiệm được thời gian và không gian học tập. Giảm thiểu chi phí đi lại. Bên cạnh đó, việc xây dựng website trường học cũng không cần phải bỏ ra nhiều chi phí như việc xây dựng một trường học. Thậm chí còn không phải làm nhiều giấy tờ phức tạp

Ứng dụng họp trực tuyến eMeeting

Các kỹ sư Việt Nam ngay từ khi phát triển sản phẩm đã đặt ra những triết lí gần gũi với nhu cầu người Việt. Đó là đơn giản dễ sử dụng, thao tác một chạm và tất cả trong một. Chỉ với ứng dụng họp trực tuyến eMeeting, người dùng có thể đặt lịch; nhắc lịch; chia sẻ tài liệu; chia sẻ màn hình; chia sẻ video trực tuyến; quản lí; điều hành cuộc họp,… Nền tảng đã được tối ưu để sử dụng dễ dàng trên smartphone, tablet, laptop,… Và không đòi hỏi cấu hình mạnh hay phần cứng riêng biệt.

Ứng dụng họp trực tuyến Made in Vietnam

Một tính năng thú vị được đưa vào là sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để thay đổi phông nền phía sau. Bối cảnh được chọn là các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Vịnh Hạ Long, chợ Bến Thành,…

Giải quyết các bài toán khó

Chức năng họp hội nghị được đầu tư cẩn thận với nhiều tính năng tùy biến khung hiển thị, vị trí điểm cầu, chạy chữ chân trang màn hình cuộc họp, hiển thị luân phiên điểm cầu theo thời gian đặt trước,… Nhằm giải quyết bài toán về băng thông và lưu lượng truy cập. Đội ngũ kỹ sư Việt Nam đã phát triển thuật toán tối ưu hiệu năng. Nó cho phép họp lên tới 200 điểm cầu. Gíup tiết kiệm băng thông, đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh cả khi mạng yếu hay trên nền di động 3G, 4G.

Quan trọng đảm bảo yếu tố dữ liệu

Đặc biệt nhất, ông Vũ Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch BKAV – chia sẻ rằng BKAV có nền tảng là công ty chuyên về an ninh mạng. Do vậy khi xây dựng Ứng dụng họp trực tuyến eMeeting đã luôn chú trọng đến yếu tố an toàn dữ liệu. Công ty đã phát triển một hệ thống phòng vệ lên tới 9 lớp hàng rào bảo mật khác nhau. Điều này khác với nhiều công ty cũng cung cấp dịch vụ hội họp trực tuyến, thường chỉ chú trọng vào khía cạnh tính năng.

Đó là lớp bảo vệ kênh truyền, tường lửa, bảo vệ đầu cuối, mã hóa điểm cuối, mã hóa lưu trữ, mã hóa cơ sở dữ liệu, an ninh ứng dụng, an ninh thiết bị, xác thực người dùng. “Với hệ thống bảo mật này, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, không phải lo ngại các vấn đề mất an ninh khi họp trực tuyến như bị lộ nội dung cuộc họp hay có người lạ xâm nhập phòng họp như một số giải pháp nước ngoài đã gặp phải” – đại diện BKAV khẳng định.

Cũng tại diễn đàn, ông Sơn chia sẻ về tính năng học trực tuyến. Tính năng được thiết kế riêng cho các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Với triết lí dễ sử dụng, không đòi hỏi thiết bị đắt tiền.  eMeeting đặc biệt phù hợp cho các em học sinh khi chỉ cần một chạm vào nút là có thể vào học. Hệ thống kiểm soát tài khoản theo từng trường lớp đăng kí. Tránh trường hợp bị kẻ gian đột nhập phá hoại.

Bài toán cạnh tranh với ứng dụng nước ngoài

Một câu hỏi xuyên suốt diễn đàn, được các khách tham dự đặt ra cho người đại diện của BKAV. Đó là vấn đề cạnh tranh với những công ty nước ngoài. Đây đã là bài toán được các phương tiện truyền thông nhắc đến nhiều. Chia sẻ tại diễn đàn, ông Sơn bày tỏ quan điểm của BKAV là luôn hoan nghênh cạnh tranh với các đối thủ hàng đầu trên thế giới. Vì theo công ty, “có cạnh tranh với những công ty hàng đầu thế giới thì sản phẩm của mình mới tốt được”.

BKAV tin vào khả năng của “trí tuệ Việt”. Nó hoàn toàn cung cấp được sản phẩm chất lượng. Đủ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của thời đại. Và giải được những “bài toán khó” của xã hội. Đặc biệt khi dịch COVID-19 bùng phát vừa rồi. Sản phẩm eMeeting đã được sử dụng tại 14 trường học trên 5 tỉnh thành khác nhau. Hiện nay đạt trên 12.000 tài khoản và thực hiện hàng triệu lượt học trực tuyến.

Sử dụng ứng dụng tại mốt số địa điểm

Một điển hình khác là eMeeting được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Đã áp dụng trong tư vấn, giải đáp thắc mắc của người dân. Thành phố Huế cũng sử dụng nền tảng để xây dựng các phòng khám ảo, khám chữa bệnh từ xa. Đồng thời, thực hiện cầu truyền hình trực tiếp giữa các điểm kiểm soát dịch bệnh. Hỗ trợ 24/24 cho địa phương trong công tác phòng chống COVID-19.

Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV cũng đánh dấu lần đầu tiên các đại biểu họp trực tuyến thay vì gặp nhau trực tiếp. Nhờ lợi thế dễ sử dụng, không đòi hỏi cấu hình cao, thiết bị đắt tiền. eMeeting đã giúp các đại biểu kết nối ngay từ phòng làm việc địa phương thông qua iPad. Chất lượng hình ảnh và âm thanh vẫn đảm bảo đủ đáp ứng, không ảnh hưởng tới chất lượng hội nghị.

Kết thúc phần giới thiệu giải pháp eMeeting, ông Vũ Ngọc Sơn tự tin sản phẩm Made in Vietnam có thể cạnh tranh đối thủ ngoại. Với các ưu điểm tạo lợi thế triển khai trong thực tế gồm: giải pháp dựa trên phần mềm đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu thấp; Không cần thiết bị cấu hình cao. Họp ở bất cứ đâu miễn đáp ứng được mạng di động 3G, 4G. Đơn giản không cần kỹ thuật viên hỗ trợ; kết nối số điểm cầu tùy ý.

Thoát khỏi tầm ảnh hưởng từ các ông lớn nước ngoài

Kết thúc phần trình bày của BKAV về giải pháp eMeeting, Thứ trưởng Bộ Thông Tin & Truyền Thông Nguyễn Huy Dũng cũng đã lên phát biểu. Theo ông, eMeeting của AIC và BKAV là một sản phẩm mang nhiều khát vọng. Đó là khát vọng làm chủ công nghệ. Và vượt qua cái bóng của những ông lớn công nghệ trên thế giới.

Việc eMeeting được ra mắt ngày hôm nay là lời khẳng định mạnh mẽ rằng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ không bỏ cuộc. Dám đón nhận các thử thách để khát vọng Made in Viet Nam sẽ thành hiện thực. Vì cơ hội thực sự chỉ đến với ai dám đón nhận những thử thách mới. Nếu bạn không dám mạo hiểm với những điều không bình thường. Bạn sẽ mãi chôn chân với những điều bình thường.

Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh: “Cuối cùng, qua câu chuyện của eMeeting, tôi xin kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số, hãy tự tạo cho mình những giấc mơ lớn, những suy nghĩ lớn để tự thay đổi tương lai, vận mệnh của mình và của quốc gia. Vì nếu các doanh nghiệp không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê các bạn để xây ước mơ của họ”.

Nguồn: vnreview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc