Bó cẩm tú cầu 14m

Về Đồng Tháp ghé thăm bó hoa cẩm tú cầu khổng lồ ở làng hoa Sa Đéc

Du lịch Khám phá
Mất:4 phút, 15 giây để đọc

Cẩm tú cầu là loại hoa rất đẹp và không dễ trồng ở Việt Nam. Hầu hết những vườn hoa tú cầu cũng được trồng để làm địa điểm tham quan thú vé vì vẻ đẹp thu hút khách tham quan của nó. Chính vì vậy mà khi biết tin có một bó hoa cẩm tú cầu khổng lồ ở làng hoa Sa Đéc, giới trẻ đã xôn xao không ít. Với kích thước khủng của hàng nghìn chậu hoa, đây bỗng trở thành tâm điểm thu hút người đến chụp ảnh tại Đồng Tháp. Cùng nghé qua xem bó hoa này có gì đặc biệt nhé !

Bó hoa cẩm tú cầu khổng lồ

Bó hoa cẩm tú cầu khổng lồ ở làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) có đường kính 14 mét, cao gần 5 mét, dài 12,5 mét. Được kết từ 1.000 chậu cẩm tú cầu Nhật cùng 100 chậu lan lúa và 100 chậu dừa kem. Chủ nhân của bó hoa cẩm tú cầu gây xôn xao những ngày gần đây là anh Trần Anh Điền. Chủ khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi. Tận dụng từ phần khung của mô hình bó hoa từ các chậu cúc mâm xôi và xương rồng Bát Tiên lớn nhất Việt Nam. Anh Điền cho biết, bó hoa cẩm tú cầu này nằm trong công trình anh đang thử nghiệm. Biến cẩm tú cầu thành hoa kiểng phục vụ trang trí cho các công trình, nhà cửa.

Bó hoa khổng lồ

“Hoa cẩm tú cầu rất đặc biệt có thể biến đổi màu sắc theo ý muốn khi thay đổi độ pH trong giá thể. Nên tôi thử nghiệm trộn giá thể gồm đất sét và bụi nhà máy xay xát gạo để trồng cẩm tú cầu. Đây là giống cẩm tú cầu Nhật Bản có chiều cao trung bình 2 tấc. Đường kính hoa cực đại khoảng 1 gang tay. Hoa có khoảng 5 – 6 màu. Trong đợt thử nghiệm này tôi hướng đến cho cẩm tú cầu ra hoa màu xanh. Kết quả hiện tại tôi rất ưng ý vì hoa đạt đúng màu đến 90%”, anh Điền cho biết.

Kích thước khủng đi kèm sự kì công

Cũng theo chủ vườn, đường kính bó hoa là 14 mét, chiều cao gần 5 mét, dài 12,5 mét. Được kết từ 1.000 chậu cẩm tú cầu Nhật cùng 100 chậu lan lúa và 100 chậu dừa kem. Do hoa không ưa nắng gắt nên anh lắp thêm lưới che mát để tản nhiệt và hạn chế sương muối. Anh thử nghiệm trên hoa cẩm tú cầu Nhật Bản vì hoa có thân thấp. Kích cỡ đồng đều rất thích hợp làm hoa công trình, cảnh quan đô thị.

Hàng nghìn chậu tú cầu

Để đạt được thành công này, anh Điền cho biết, bản thân đã mất 3 năm để trồng hoa cẩm tú cầu. Thời điểm đầu, anh nhập giống từ Đà Lạt về trồng thử. Nhưng không đạt hiệu quả vì khác thổ nhưỡng, khí hậu. Nên cây lớn chậm hoặc không trổ bông như ý. Về sau anh đến tận từng vườn cẩm tú cầu ở Đà Lạt học hỏi. Anh Điền mới đúc kết được nhiều kinh nghiệm.

“Cẩm tú cầu khá nhạy cảm với nước và nhiệt độ. Vừa là loại hoa ưa nước nhưng không chịu ngập úng. Khi trồng trong chậu hoặc ngoài đất điều đầu tiên phải chú ý đến giá thể. Hoặc nơi trồng phải thoát nước tốt. Mỗi ngày trung bình tưới nước 3 lần. Hoa trồng khoảng 5 – 6 tháng ra hoa. Để hoa ra đúng vụ cần chủ động ngắt bớt lá tạo môi trường thông thoáng để cây nuôi hoa”.

Mùa check in chụp ảnh với cẩm tú cầu

Hiện tại anh Điền đã trồng thành công hơn 5.000 gốc và chậu cẩm tú cầu Hà Lan, Nhật Bản, Việt Nam. Trong khuôn viên khu du lịch Cúc mâm xôi. Bên cạnh đó, anh Điền còn tự ươm giống cẩm tú cầu bằng cách giâm cành, cây con từ 15 – 30 ngày bắt đầu bén rễ.

Check in với tú cầu

Có thể nói, những vườn cẩm tú cầu ở Việt Nam được bán vé khá thu hút người đến check in chụp ảnh. Nên với bó hoa khổng lồ vừa độc lạ, vừa xinh đẹp thì chắc chắn trở thành tâm điểm cho người thích sống ảo. Đối với bó hoa cẩm tú cầu khổng lồ anh Điền cho biết, đến cuối tháng 4. Những chậu hoa cẩm tú cầu sẽ phát triển nở xòe đều khắp bề mặt của bó hoa. Nơi đây đang mở cửa miễn phí cho khách tham quan chụp ảnh.

Đến cận dịp lễ 30.4 và 1.5, khi anh Điền đã hoàn thiện trang trí cảnh quan và trò chơi sẽ thu phí vào cổng. Nhân mùa hoa đẹp nhất này, các bạn trẻ đam mê du lịch khám phá còn chần chừ gì mà không tới ngay Đồng Tháp để check in với bó hoa tú cầu khổng lồ tuyệt đẹp này !

Nguồn : thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc